Bí quyết chinh phục lý thuyết Sinh học

Tác giả: Thịnh Văn Nam

Danh mục: Sách Sinh học


150,000 đ Đã có VAT
Tiết kiệm: 40% (100,000 đ)
Giá thị trường: 250,000 đ

Sản phẩm tạm hết hàng

Liên hệ
HOTLINE: 1900 7012
(1.000đ/phút, 8-21h cả T7, CN)

Email:

hoc24hmoingay@gmail.com


- Ưu đãi giảm học phí khi mua khóa học trên Hoc24h.vn

- Ưu đãi cho lần mua tiếp theo khi là khách hàng thân quen của Nhà sách Hoc24h.vn

Chi tiết sản phẩm

Đây là cuốn sách có đầy đủ các dạng bài tập, các câu hỏi khó liên quan đến bài tập đếm thuộc các chuyên đề: di truyền, biến dị, tiến hóa, sinh thái... Cuốn sách này phù hợp cho các bạn có học lực từ khá - giỏi, và có mục tiêu cầm chắc điểm 9, 10 Sinh trong tay.

Giới thiệu sách

Nội dung chính của sách

Sách tập trung vào các dạng bài tập lý thuyết sinh học – đây là nội dung chiếm tỉ lệ 60% trong bài thi THPT Quốc gia. 100% các câu hỏi trong sách đều ở dạng đếm và 100% có lời giải chi tiết.

Sách gồm có 2 phần nội dung chính là: Chinh phục các dạng bài tập lý thuyết theo từng chủ đề, và phần 2 là Chinh phục lý thuyết qua các dạng đề tổng hợp.

Ở phần 1: chinh phục các dạng bài tập lý thuyết theo từng chủ đề

 Các kiến thức lý thuyết sẽ không được trình bày dài dòng theo từng khái niệm, quy luật.. vì khi học đến cuốn sách này, chắc chắn các em đã phải nắm được những kiến thức đó. Toàn bộ hệ thống lý thuyết Sinh học sẽ được thể hiện dưới dạng sơ đồ tư duy. Nhằm mục đích giúp các em hệ thống lại lý thuyết một các khoa học nhất, dễ nhớ nhất.

 Nội dung của phần này, sẽ tập trung vào bài tập – các bài tập ở mức vận dụng, vận dụng cao giúp ghi điểm 9, 10. Đây là các câu hỏi do chính tác giả Thịnh Văn Nam biên soạn – người thầy với vị trí số 1 về luyện thi đại học môn Sinh – người biến ước mơ điểm 9, 10 môn Sinh của rất nhiều học sinh thành hiện thực.

 Các câu hỏi đều có hướng dẫn giải chi tiết, và giúp em rút ra được những tổng kết mang tính quy luật để có thể ứng dụng giải các bài tập khác cùng dạng tương tự. Các câu hỏi này được phân bố đều theo 7 chuyên đề quan trọng của chương trình Sinh học là:

  • Cơ chế di truyền và biến dị
  • Quy luật di truyền
  • Di truyền học quần thể
  • Di truyền học người
  • Ứng dụng di truyền học
  • Sinh thái học
  • Tiến hóa

Ở phần 2: Chinh phục các dạng bài tập lý thuyết theo đề tổng hợp

 12 đề tổng hợp, mỗi đề gồm 25 câu hỏi được trộn đều giữa tất cả các chương

 Mục tiêu của chương này là giúp các em vận dụng những gì đã đạt được phần 1 với từng chuyên đề riêng lẻ để giải các bài tập ở dạng tổng hợp, trộn lẫn chuyên đề.

 Các em sẽ được rèn về khả năng phản xạ, nhận dạng bài tập, tư duy cách giải, chọn được đáp án đúng.

Ưu điểm nổi bật của sách

Sách có giá trị tương đương một cuốn luyện đề dành riêng cho các bạn muốn lấy điểm 9, 10 môn sinh với số lượng câu hỏi lớn được biên soạn bởi một bậc thầy về luyện thi đại học môn Sinh – có số lượng thủ khoa môn Sinh cao nhất cả nước trong suốt nhiều năm liền.

Đối tượng có thể sử dụng sách

Cuốn sách này phù hợp với các bạn có học lực từ khá – giỏi trở lên, các bạn có mục tiêu chinh phục được các câu hỏi vận dụng, vận dụng cao trong các đề thi THPT QG môn Sinh học để lấy điểm 9, 10

Sách phù hợp để sử dụng khi các em đã học hết các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và bắt đầu bước vào giai đoạn ôn luyện, luyện dạng, luyện đề.


Hỏi, đáp về sản phẩm